Hà Nội: Ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam

Ngày 27/01/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Viện Công nghệ và Sức khoẻ phối hợp với Ban Quản lý Các dự án Nước sạch Việt Nam, Cổng thông tin Công nghệ và Sức khoẻ tổ chức lễ ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam.

Đến tham dự sự kiện có TS. Vương Văn Việt – Tổng Biên tập Tạp chí Sức khoẻ Cộng đồng, Ông Nguyễn Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ giới Xây Dựng thuộc Bộ Xây Dựng, Ông Phan Trung Kiên – Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Nghề Việt Sô Số 1 thuộc Bộ Xây Dựng, các chuyên gia nhà khoa học đến từ Trường đại học Điện Lực, Đại học Hutech TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Viện Công nghệ và Sức khoẻ và các cán bộ quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nước sạch và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Hội trường sự kiện ra mắt Ban Quản lý Dự án Nước sạch học đường Việt Nam

Phát biểu khai mạc sực kiện Thạc sĩ Lê Hữu Thi – Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ cho biết: "Dự án Nước sạch học đường Việt Nam là dự án xã hội của Viện Công nghệ và Sức khoẻ góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, dự án dự kiến sẽ triển khai trong thời gian 5 năm tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với các hoạt động chính, nghiên cứu đánh giá thực trạng nước sạch tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, tổ chức hoạt động tập huấn, truyền thông về nước sạch và vai trò của nước sạch trong môi trường học đường, phổ biến và chuyển giao khoa học và công nghệ"

Thạc sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ và TS. Vương Văn Việt - Tổng Biên tập Tạp chí Sức Khoẻ Cộng Đồng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban Quản lý Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Khiêm – Trưởng ban Tổ chức Cán bộ Viện Công nghệ và Sức khoẻ đã công bố quyết định số 08/QĐ/VCNSK ngày 25/01/2021 của Viện Công nghệ và Sức khoẻ về việc thành lập Ban Quản lý Dự án Nước sạch Học đường Việt Nam, theo quyết định TS. Nguyễn Tùng Linh – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ được bổ nhiệm làm trưởng ban quản lý dự án Nước sạch Học đường Việt Nam và tại quyết định số 09/QĐ/VCNSK ngày 25/01/2021 của Viện Công nghệ và Sức khoẻ đã giao TS. Trịnh Ngọc Tuấn làm chủ nhiệm đề tài “Đánh giá thực trạng nước sạch sử dụng trong ăn uống tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam”.

TS. Nguyễn Tùng Linh - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ kiêm Trưởng ban Quản lý Dự án trình bày giới thiệu về Dự án Nước sạch học đường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ TS. Nguyễn Tùng Linh cho biết: “Môi trường học đường là môi trường tập trung đông người học tập và làm việc, vì vậy việc đảm bảo nguồn nước sạch để phục vụ cho ăn uống cho một số lượng đông người cùng sử dụng cũng cần phải có những phương pháp xử lý, đánh giá phù hợp đảm bảo nguồn nước luôn đảm bảo chất lượng, thực trạng hiện nay có rất nhiều cơ sở giáo dục được trang bị các thiết bị xử lý nước tại chỗ với công nghệ tiên tiến, tuy nhiên quá trình vận hành khai thác không mang lại hiệu quả cao”.

Đại diện các đại biểu, khách mời, chuyên gia, nhà khoa học chụp hình lưu niệm cùng các thành viên Ban Quản lý dự án

Dự án nước sạch học đường đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của nước sạch trong môi trường học đường và triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến để góp phần mang lại nguồn nước uống đạt chuẩn đến với các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam.

Theo Nhật Ánh/Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng

https://suckhoecongdongonline.vn/ha-noi-ra-mat-ban-quan-ly-du-an-nuoc-sach-hoc-duong-viet-nam-d202606.html?zarsrc=10&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số 8 đường Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Lê Hữu Thi - Viện trưởng Viện Công nghệ và Sức khoẻ

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved