Nước sạch ở nhiều khu vực tại Hà Nội xuất hiện 'mùi rất hắc, sộc lên gây khó chịu'

Từ ngày 10/10 đến sáng nay, nước sạch tại nhiều khu vực ở Hà Nội đã xuất hiện mùi lạ "rất hắc như mùi hóa chất sộc lên" khiến người dân lo lắng.

Ngày 11/10, phản ánh với PV, nhiều người dân sinh sống tại một số khu vực ở Thanh Xuân, Hoài Đức, Trung Văn (Nam Từ Liêm), khu HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội)... đồng loạt cho biết, từ đêm ngày 10/10, nước sạch tại đây đã xuất hiện mùi lạ.

(Hình minh họa)

Chị Vũ Hân (hiện đang sinh sống tại khu chung cư Intracom tại Trung Văn - Nam Từ Liêm cho biết, từ tối qua, đã phát hiện nước dùng tại khu nhà mình có mùi lạ và đến sáng nay, mở nước ra chị tiếp tục thấy có mùi nồng nặc sộc lên rất khó chịu.

"Mùi nước rất hắc sộc lên như mùi hóa chất nhưng lại vừa có mùi khét nồng. Tôi dùng nước đánh răng mà cảm giác cứ buồn nôn. Thậm chí, tay được lau sạch sẽ mà vẫn không hết mùi này", chị Hân kể.

Con theo anh Nguyễn Đình Hải (sinh sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai) cho biết, từ sáng ngày 10/10, khi gia đình vệ sinh cá nhân đã thấy nước chảy ra từ vòi có mùi lạ.

"Tôi có cảm giác đó là mùi hôi khen khét và rất khó ngửi. Đến hôm nay, tình hình vẫn không khả quan hơn.

Những ngày khác, vợ tôi sẽ dậy sớm để làm bữa sáng cho cả gia đình nhưng hôm nay không dám dùng nước trong vòi để rửa tay. Hiện, gia đình tôi phải tăng cường nước máy lọc, nước bình để vệ sinh cá nhân", anh Hải nói.


Thông báo khẩn trên cộng đồng cư dân HH Linh Đàm.

Trên fanpage cộng đồng cư dân HH Linh Đàm, rất nhiều thành viên đã đăng tải các ý kiến về tình trạng nước tại nhà mình mở ra có mùi lạ, sộc lên như mùi thuốc tẩy... Nhiều thành viên cho biết, gia đình đã phải tăng cường việc lọc nước qua máy và dùng nước bình để sinh hoạt.

Còn một số hộ dân sống tại chung cư khu vực đầu vào công viên Thiên Đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) cũng cho hay, hiện chưa có đơn vị nào thông báo chính thức về việc mùi lạ ở nước là mùi clo tẩy nước hay đường ống có vấn đề gì.

"Mùi hôi khét nồng nặc lại xuất hiện trong nước như vậy nhưng chưa ai trả lời chính xác cho chúng tôi là do đâu. Liệu dùng thế có ảnh hưởng đến sức khỏe không nhất là với các gia đình có con nhỏ như gia đình tôi.

Chũng tôi đề nghị đơn vị cung cấp nước cho người dân cần có phát ngôn, giải thích chính thức về hiện tượng này", anh Thắng, một cư dân sống tại khu chung cư gần Thiên Đường Bảo Sơn bày tỏ.

Trước đó, theo một đại diện Ban đại diện của khu HH Linh Đàm (Hoàng Mai) cho biết, trong chiều nay, sẽ có cuộc họp với đại diện chủ đầu tư, Ban quản lý, chính quyền, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà... để làm rõ việc nước sinh hoạt có mùi lạ trong 2 ngày qua.

Để làm rõ hiện tượng nước sạch có mùi lạ, trong trưa 11/10, trao đổi với PV, đại diện Công ty Cổ phần Viwaco, đơn vị cung cấp nước sạch sinh hoạt phía Nam Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện nước sạch có mùi lạ đã mời Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội vào lấy mẫu kiểm định.

Tuy nhiên, phía đơn vị kiểm định hẹn, sau 2 ngày mới có kết quả.

Phía Công ty cũng đã có các văn bản gửi Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà và các ban, ngành về vấn đề này. Tuy nhiên, chưa nhận được phản hồi chính thức từ đơn vị đầu tư nước sạch sông Đà.

Theo: Trí thức trẻ

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved