Bình Thuận: Hội thảo về sản xuất an toàn quả thanh long

Ngày 25/6/2019, tại thành phố Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo “sản xuất thanh long theo hướng an toàn thực phẩm với những quy định mới về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV)”.

Tham dự hội thảo có GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, PGS.TS Mai Thành Phụng - Phó chủ tịch Hiệp hội trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, TS Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận; đại diện lãnh đạo của một số sở ban ngành, cơ quan chuyên môn tỉnh, huyện thi, thành phố trên địa bàn tỉnh; cơ quan báo đài và trên 200 đại biểu là các hộ dân trồng thanh long trên địa bàn tỉnh.

GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và TS. Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe các cơ quan chuyên môn, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh thông tin, phân tích làm rõ về thực trạng sử dụng phân bón và sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp, phổ biến một số quy định mới về sử dụng phân bón và thuốc BVTV; những thuận lợi khó khăn trong sản xuất thanh long theo hướng an toàn, phổ biến các tiêu chí sản xuất thanh long theo hướng an toàn và thông tin về hàng rào kỹ thuật của một số nước nhập khẩu thanh long; thông tin về một số định hướng sử dụng thuốc BVTV an toàn trong sản xuất nông nghiệp, vấn đề truy suất nguồn gốc; tình hình đăng ký, bảo hộ trái thanh long của tỉnh ở trong và ngoài nước; kỹ thuật sử dụng phân bón tiết kiệm, hiệu quả, an toàn cho sản xuất thanh long.

Ngoài các báo cáo tham luận đã nêu, các đại biểu tham dự đặt ra nhiều câu hỏi có liên quan đến nội dung hội thảo, trong đó tập trung nhiều vào sản xuất thanh long an toàn, đây là vấn đề cốt lõi cho sự phát triển bền vững của cây thanh tỉnh Bình Thuận. Các nội dung đặt ra được Ban tổ chức, nhà khoa học và cơ quan chuyên môn trả lời một cách cụ thể giúp bà con hiểu và nắm bắt được nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho sản xuất thanh long của tỉnh được tốt hơn.

BOX:  Cây thanh long được xếp vào nhóm 12 cây ăn quả chủ lực của Việt Nam, là một trong chín loại cây trồng chủ lực của Việt Nam có lợi thế cạnh tranh trên thị trường thế giới. Theo thống kê diện tích trồng thanh long tại Việt Nam hiện nay khoảng hơn 53.000 ha, trong đó thanh long được trồng tập trung chủ yếu tại 03 tỉnh Bình Thuận, Long An và Tiền Giang. Riêng tại tỉnh Bình Thuận có hơn 29.000 ha, sản lượng hàng năm khoảng 600 ngàn tấn, trong thời gian qua thanh long đã góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận.

Theo: Ngô Việt Năng/Vusta.vn

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved