Thái Bình: Đề án phát triển đàn trâu bò thịt thương phẩm theo chuỗi liên kết

Ngày 1/7, tại Thái Bình, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội thảo tư vấn phản biện Đề án “Đề án phát triển đàn trâu bò thịt thương phẩm theo chuỗi liên kết trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn đến năm 2025 và những năm tiếp theo”.

Theo nhận xét của Hội đồng phản biện: Báo cáo tổng hợp Đề án có mục tiêu, nội dungphù hợp với định hướng, yêu cầu. Các chương, mục đầy đủ, hình thức trình bày tương đối rõ ràng; nhóm nghiên cứu đã thu thập khá chi tiết số liệu về thực trạng chăn nuôi gia súc trên địa bàn tỉnh…Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn đã chỉ ra rằng bản  Đề án còn nhiều tồn tại, hạn chế như: Quá trình khảo sát, thống kê còn sai sót;chưa nêu bật được tính cấp thiết của việc thực hiện Đề án tại Thái Bình; mục tiêu của Đề án khó đạt được trong giai đoạn 2020 đến năm 2025 vì chưa khuyến khích được doanh  nghiệp cùng tham gia triển khai, thực  hiện. Đặc  biệt, cần xác định công tác về giống là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt để tạo nên thành công của Đề án. Muốn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi theo hướng đã xây dựng, Thái Bình cũng cần tạo quỹ đất phục vụ nuôi thả trâu, bò trên cơ sở tận thu những vùng trồng lúa kém hiệu quả; tạo cơ chế để người chăn nuôi tự chủ và có nguồn quỹ hỗ trợ rủi ro cho người dân trong quá trình chăn nuôi. Các giải pháp được đưa ra trong Đề án cần cụ thể, có sự phân cấp rõ ràng, đảm bảo được lợi ích của người dân và sự quản lý của nhà nước, tránh tình trạng chồng chéo giữa các ban, ngành trong quá trình thực hiện.

 

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các ngành, Hội đồng phản biện yêu cầu đơn vị chủ trì Đề án – sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần rà soát, chỉnh sửa, bổ sung bố cục và hoàn thiện nội dung Đề án nhằm đảm bảo tính khoa học, phù hợp với điều kiện thực tiễn tại Thái Bình trong việc phát triển đàn vật nuôi của tỉnh theo hướng tập trung trước khi trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Theo: Vân An/vusta.vn

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved