Vinh danh 65 công trình khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2020

Tối 25-9, tại Trường đại học Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải “Sáng tạo Khoa học và Công nghệ (KH&CN)” và cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020” cho 65 công trình xuất sắc.

Trao giải nhất cho nhóm tác giả đoạt giải sáng tạo KH&CN Nghệ An năm 2020.

Dự lễ trao giải có đại diện lãnh đạo Bộ KH&CN và tỉnh Nghệ An.

Giải Sáng tạo KH&CN tỉnh Nghệ An là giải thưởng lớn nhất về KH&CN nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức và những người lao động trên địa bàn tỉnh có những công trình nghiên cứu, ứng dụng KH&CN đã được

Giải thưởng truyền thống, ba năm tổ chức một lần của ngànng dụng trong cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Trải qua nhiều lần tổ chức, giải thưởng ngày càng được các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ tri thức, các tầng lớp lao động tỉnh Nghệ An quan tâm hưởng ứng.

Trong số 87 công trình tham dự xét giải, Ban tổ chức đã chọn được 55 công trình đạt giải gồm: Một giải Đặc biệt, 12 giải Nhất, sáu giải Nhì, 14 giải Ba và 22 giải Khuyến khích thuộc các lĩnh vực: Y tế, Công nghiệp, Nông nghiệp, Công nghệ Thông tin, Tiểu thủ công nghiệp, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Tổng số tiền thưởng hơn 1,147 tỷ đồng.

Giải Đặc biệt được trao cho công trình Đài Truyền hình 4.0 - Gostudio của tác giả Nghiêm Tiến Viễn và các cộng sự thuộc Công ty cổ phần công nghệ Gostream.

Bên cạnh việc vinh danh các tác giả có sáng tạo trong lĩnh vực KH&CN, Ban tổ chức cũng đã quyết định trao giải “Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020” cho 10 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong số hơn 100 hồ sơ gửi dự thi. Trong đó, giải Nhất cuộc thi được trao cho dự án Chanh Thiên Nhẫn - Hành trình theo dấu chân người của tác giả Đặng Thanh Hóa (HTX chanh Nam Kim).

Các sản phẩm, dự án khởi nghiệp dự thi năm nay được đánh giá có tính khả thi, tính sáng tạo, dần tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An. Cùng với đó, cuộc thi này đã góp phần xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khơi dậy đam mê khởi nghiệp của thế hệ trẻ Nghệ An, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các sản phẩm, dự án khởi nghiệp tiềm năng. Thông qua cuộc thi, đã thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với các sản phẩm, dự án khởi nghiệp...

Phát động Giải Sáng tạo KH&CN và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An giai đoạn 2020 - 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long nhấn mạnh: “Chúng ta cần tiếp tục tập trung các nguồn lực trí tuệ, tài chính và tâm huyết cho các lĩnh vực trọng điểm như: nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao vào các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ; nghiên cứu ứng dụng tiến bộ KH&CN để biến các sản phẩm chủ lực và các sản phẩm truyền thống, đặc sản của Nghệ An trở thành sản phẩm hàng hóa có khối lượng lớn, chất lượng cao, thương hiệu mạnh; nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn để khai thác, phát huy nguồn lực con người, giải phóng mọi lực cản xã hội để cho Nghệ An cất cánh; khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp khởi nghiệp, các starup có cơ hội phát triển”.

Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An cũng kêu gọi các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức, nhất là ở các trường đại học, cao đẳng, các viện, trung tâm nghiên cứu; các doanh nghiệp; các kỹ sư, bác sỹ, cán bộ kỹ thuật, cán bộ chuyên môn trên các lĩnh vực, cùng đông đảo những người lao động hãy tâm huyết hơn, trách nhiệm hơn và sáng tạo nhiều hơn trong công việc và đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của Nghệ An.

Dịp này, Quỹ  đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Nghệ An (NSV) ra mắt với tổng vốn là 7,2 tỷ đồng.

Theo Nhân dân

https://nhandan.com.vn/science-news/vinh-danh-65-cong-trinh-khoa-hoc-va-khoi-nghiep-doi-moi-sang-tao-nghe-an-nam-2020-618193/

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved