Tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số trên nền tảng trực tuyến của Việt Nam

Chiều 25-9, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo công bố, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 20 đến 22-10, trên nền tảng công nghệ do Việt Nam xây dựng.

Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phan Tâm chủ trì họp báo.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 là sự kiện quy mô toàn cầu, do Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) và Việt Nam đồng tổ chức.

Tại cuộc báo, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, trong lần đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện này, Việt Nam đã đưa ra nhiều sáng kiến.

Sau 50 năm kể từ khi bắt đầu tổ chức, theo sáng kiến của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Hội nghị và Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World) được đổi tên gọi kể từ năm 2020 là “Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020)” và Việt Nam sẽ là nước đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện với tên gọi mới này.

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, được phép của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu sáng kiến tổ chức sự kiện theo hình thức trực tuyến. Sáng kiến này đã được ITU và các nước thành viên ủng hộ và đánh giá cao. Và đây là lần đầu tiên sự kiện tầm cỡ thế giới này được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đặc biệt, sự kiện lớn này được tổ chức trực tuyến trên nền tảng “Make in Vietnam” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Viettel xây dựng.

Sự kiện bao gồm Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên ITU (Ministerial Roundtables), các hội thảo chuyên đề (Forum Sessions) gắn với việc phát triển thế giới số, triển lãm trực tuyến (Virtual Exhibition) với các gian hàng quốc gia của các nước và gian trưng bày của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Đối với Việt Nam, việc cùng với Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU đồng tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao vị thế đất nước và khẳng định vai trò là một trong các nước phát triển nhanh và năng động về viễn thông và công nghệ thông tin, đồng thời là một thành viên tích cực và trách nhiệm của ITU.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá và mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam với đối tác trên thế giới, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam năng động và phát triển, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Dự kiến sự kiện sẽ có sự tham gia của nhiều Bộ trưởng các nước thành viên ITU, Lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các cơ quan quản lý, các tổ chức và chuyên gia hàng đầu thế giới về ICT và kinh tế số.

Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh cho biết, nền tảng trực tuyến do Việt Nam xây dựng tích hợp nhiều tùy chọn để người tham gia có thể tham gia phiên họp tổng thể, phiên họp chuyên đề hay tham quan các gian hàng. Doanh nghiệp có thể tùy chọn thiết kế gian hàng của mình theo 2D hoặc 3D với mức phí tượng trưng.

Ban tổ chức không giới hạn số người tham gia, và nền tảng trực tuyến này dự kiến có thể đáp ứng 100-200 nghìn người cùng truy cập.

Theo ông Đỗ Công Anh, với tình hình Covid-19 như hiện tại thì nhiều hội nghị sẽ phải tổ chức trực tuyến. Vì thế, việc chúng ta xây dựng nền tảng để tổ chức hội nghị tầm cỡ thế giới và giới thiệu nền tảng Make in Vietnam ra toàn thế giới ngay tại triển lãm này sẽ có ý nghĩa rất lớn.

Trước đó, vào tháng 5, Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới Houlin Zhao và Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã định lùi ITU Digital World sang năm 2021 vì đại dịch Covid-19.

Theo Nhân dân

https://nhandan.com.vn/thong-tin-so/to-chuc-hoi-nghi-va-trien-lam-the-gioi-so-tren-nen-tang-truc-tuyen-cua-viet-nam-618139/

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved