Công nghệ mới giúp xác định graphene chất lượng cao một cách nhanh chóng và tiết kiệm

Sử dụng bộ dữ liệu của kính hiển vi quang học, các kỹ sư của Đại học Monash (Úc) đã phát triển thành công một thuật toán học máy có thể mô tả các đặc tính và chất lượng của graphene trong vòng 14 phút mà không có bất kỳ một sự sai lệch nào. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Advanced Science.

Công nghệ này được xem là sẽ giúp “thay đổi cuộc chơi” cho hàng trăm nhà sản xuất graphene hoặc graphene oxide trên toàn cầu; giúp họ tăng cường chất lượng và độ tin cậy của nguồn cung cấp graphene trong thời gian nhanh chóng. Hiện tại, các nhà sản xuất chỉ có thể phát hiện chất lượng và đặc tính của graphene được sử dụng trong một sản phẩm sau khi nó đã được sản xuất.

GS Mainak Majumder (Khoa Cơ khí và Hàng không vũ trụ, Đại học Monash) - người dẫn đầu nghiên cứu đột phá này cho biết: "Graphene sở hữu khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt phi thường. Nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất màng lọc nước, lưu trữ năng lượng và trong công nghệ thông minh, chẳng hạn như cảm biến tải trọng trên cầu giao thông. Graphene khá đắt khi được sử dụng với số lượng lớn. Một gam graphene chất lượng cao có thể có giá tới 1.000 AUD (khoảng 720 USD), trong đó phần lớn chi phí dành cho quy trình kiểm soát chất lượng. Công nghệ mới của chúng tôi sẽ không chỉ giúp nhà sản xuất tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn thiết lập lợi thế cạnh tranh trong thị trường đang phát triển trị giá hàng tỷ USD này".

Theo Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam

https://vjst.vn/vn/tin-tuc/3682/cong-nghe-moi-giup-xac-dinh-graphene-chat-luong-cao-mot-cach-nhanh-chong-va-tiet-kiem.aspx

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved