Microsoft bổ sung và tái tạo nguồn nước sạch cho thế giới

Microsoft thông báo đang có kế hoạch trở thành tập đoàn đầu tiên bổ sung và tái tạo nguồn nước sạch vào năm 2030. Họ sẽ bổ sung nhiều nước hơn mức sử dụng, bằng cách tạo ra nhiều nguồn nước hơn cho các lưu vực bị thiếu nước.

Vào năm 2030, Microsoft sẽ bổ sung nhiều nước hơn lượng nước tiêu thụ trên toàn cầu.

Gã khổng lồ công nghệ cũng có kế hoạch giúp các cộng đồng thiểu số và những nơi chưa được sử dụng hoặc ít được sử dụng nước sạch ngày càng được tiếp cận với nguồn nước.

Trong khi rất nhiều công ty cam kết việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, việc sử dụng nước đã phần nào bị lãng quên và không được chú ý đến, tuy nhiên, nó vẫn là một phần quan trọng của các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu và sức khỏe. Microsoft đang có kế hoạch đầu tư vào các dự án như khôi phục đất ngập nước và loại bỏ các bề mặt như nhựa đường để giúp bổ sung nước cho các lưu vực bị thiếu nước trầm trọng.

Theo Microsoft, một lưu vực nào đó sẽ bị cạn kiệt nếu lượng nước mất đi vượt quá 40% nguồn cung cấp tái tạo. Trong số 16.396 lưu vực trên toàn thế giới, có 4.717 lưu vực hiện nay được phân loại rất nguy cấp. Các nỗ lực của Microsoft sẽ tập trung vào 40 lưu vực có nguy cơ cao bị thiếu nước hoặc mất nước hoàn toàn.

Mục tiêu giảm thiểu việc sử dụng nguồn nước sạch của Microsoft vào năm 2030.

Cũng như các cam kết môi trường khác, Microsoft hy vọng các bước này sẽ giúp đóng góp vào phong trào ngày càng tăng, nhằm giải quyết các nhu cầu bền vững của thế giới.

Hiện nay, có hơn hai tỷ người trên toàn cầu không dễ dàng tiếp cận với nước sạch. Và biến đổi khí hậu làm gia tăng tình trạng thiếu nước này. Liên hợp quốc (UN) ước tính rằng cứ bốn người thì có một người sống ở một quốc gia bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng vào năm 2050. Theo Ngân hàng Thế giới (WB), việc giảm nguồn nước ngọt do khí hậu gây ra, cùng với nhu cầu sử dụng của con người tăng, có thể làm giảm lượng nước sẵn có ở các thành phố nhiều hơn 66% vào năm 2050.

Chủ tịch của Microsoft Brad Smith cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng, không một công ty hoặc tổ chức nào có thể giải quyết cuộc khủng hoảng về nước trên thế giới. Để vượt qua cuộc khủng hoảng này đòi hỏi phải giảm lượng nước mà con người sử dụng để vận hành các nền kinh tế và xã hội, cũng như nỗ lực phối hợp để bảo đảm có đủ nước ở những nơi cần thiết nhất. Điều này đòi hỏi sự thay đổi lớn trong cách chúng tôi quản lý hệ thống nước của mình và nỗ lực phối hợp để tất cả các tổ chức tính toán, cân bằng việc sử dụng nước của họ. Là một công ty công nghệ toàn cầu, Microsoft sẵn sàng hành động dựa trên trách nhiệm về việc sử dụng nước của chính chúng tôi và hợp tác trên các nền tảng công nghệ để giúp những người khác cũng làm như vậy”.

Trong năm qua, Microsoft đã cam kết trở thành một trong những công ty không có chất thải carbon, không phát thải ra môi trường. Với cam kết hiện nay là giúp bổ sung nguồn nước và tái tạo nước sạch vào năm 2030, sẽ giúp gã khổng lồ công nghệ có thêm sức mạnh để hiện thực hóa các mục tiêu đặt ra.

Ngoài việc giúp bổ sung nước sạch, Microsoft còn hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, nhằm bảo đảm cho hơn 1,5 triệu người được sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh. Ngoài ra, Microsoft sẽ hợp tác với Water.org, một tổ chức phi lợi nhuận để giúp các cộng đồng ít được sử dụng nước sạch ở Brazil, Ấn Độ, Indonesia và Mexico. Sau đó, sẽ mở rộng hợp tác với các đối tác ở Trung Quốc, Malaysia và Nam Phi.

Theo Nhân dân

https://nhandan.com.vn/vi-moi-truong-xanh/microsoft-bo-sung-va-tai-tao-nguon-nuoc-sach-cho-the-gioi-617918/

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved