Nvidia phát triển siêu máy tính ở Anh để thúc đẩy nghiên cứu Covid-19

Vừa qua, nhà sản xuất chip khổng lồ của Mỹ Nvidia cho biết, họ đang chế tạo một siêu máy tính mạnh nhất tại Anh, sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp các nhà nghiên cứu giải quyết các vấn đề cũng như những thách thức cấp bách trong lĩnh vực y tế, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến Covid-19.

Ông Jensen Huang, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Nvidia.

Nvidia cho biết, GSK và AstraZeneca, là hai công ty dược phẩm đầu tiên khai thác sức mạnh của siêu máy tính để tham gia nghiên cứu vaccine Covid-19.

Theo Nvidia, siêu máy tính này có tên là Cambridge-1, dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm nay tại Cambridge, miền đông nước Anh. Đây sẽ là một hệ thống máy tính mạnh nhất nước Anh, có khả năng cung cấp hơn 400 petaflops (petaflop là một đơn vị dùng để đo tốc độ xử lý của máy tính) về hiệu suất AI. Hiện, Cambridge-1 đứng thứ 29 trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới.

Cambridge cũng là quê hương của ARM, nhà thiết kế và sản xuất chip có trụ sở tại Anh mà Nvidia đã đồng ý mua lại từ SoftBank của Nhật Bản với giá 40 tỷ USD.

Trước đây, Nvidia cũng đã dự định thành lập Trung tâm nghiên cứu AI thậm chí còn chưa đi vào xây dựng trong các thành phố tại Anh, một siêu máy tính dựa trên nền tảng ARM, sẽ đóng vai trò là trung tâm hợp tác cho các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và các công ty khởi nghiệp trên khắp nước Anh.

Jensen Huang, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Nvidia cho biết, siêu máy tính Cambridge-1 sẽ đóng vai trò như một trung tâm đổi mới những cải tiến công nghệ của nước Anh và tiếp tục thúc đẩy những nghiên cứu, phát triển đột phá đang được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại đây trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và chế tạo nhiều loại thuốc quan trọng. “Giải quyết những thách thức khó khăn nhất của thế giới trong lĩnh vực chăm sóc y tế, đặc biệt như đại dịch Covid-19 hiện nay đòi hỏi phải có những nguồn tài nguyên điện toán cực kỳ mạnh mẽ để tận dụng được những khả năng của AI”, ông nói thêm.

Theo Nhân dân

https://nhandan.com.vn/thong-tin-so/nvidia-phat-trien-sieu-may-tinh-o-anh-de-thuc-day-nghien-cuu-covid-19-619326/

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved