Tin tức công nghệ mới nhất ngày 5/10: Apple kiện đối tác tái chế GEEP Canada

Apple kiện đối tác tái chế GEEP Canada liên quan đến việc tiêu hủy thiết bị của Apple; NEC mua hãng phần mềm Thụy Sĩ Avaloq với giá 2,2 tỷ USD… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Apple kiện đối tác tái chế GEEP Canada liên quan đến việc tiêu hủy thiết bị của Apple

Apple đang kiện đối tác tái chế GEEP Canada liên quan đến cáo buộc đối tác này đã bán ít nhất 103.845 chiếc iPhone, iPad và đồng hồ mà đáng ra những thiết bị này phải được tháo dỡ và tiêu hủy.

Hình ảnh Robot tái chế Daisy của Apple có thể tháo rời các mẫu iphone

Apple đã gửi cho GEEP hơn 500.000 chiếc iPhone, iPad và đồng hồ Apple từ tháng 1/2015 đến tháng 12/2017. Sau khi thực hiện một cuộc kiểm tra, Apple đã phát hiện ra 18% trong số các thiết bị đó vẫn đang truy cập internet thông qua mạng di động, có nghĩa là những thiết bị phải được tháo dỡ và tiêu hủy thì nó đang được bán ra ngoài cho người dùng.

GEEP đã xác nhận có khoảng hơn 5 tấn thiết bị của Apple đã  rời khỏi cơ sở của GEEP mà không bị tiêu hủy. Tuy nhiên, theo lý giải của GEEP thì đơn vị này không ăn trộm thiết bị của Apple để bán ra ngoài mà do 3 thành viên của công ty đã thực hiện việc này. Apple đã không đồng ý lý giải này và cho rằng 3 nhân viên này thực chất là những thành viên cấp cáo trong công ty. Apple đã đề nghị bồi thường khoảng 22,7 tỷ USD cho vụ việc này.

NEC mua hãng phần mềm Thụy Sĩ Avaloq với giá 2,2 tỷ USD

Theo Reuters, Tập đoàn NEC của Nhật Bản vừa đồng ý mua lại công ty phần mềm tài chính của Thụy Sĩ Avaloq Group AG 2,2 tỷ USD.

NEC mua hãng phần mềm Thụy Sĩ Avaloq với giá 2,2 tỷ USD

Avaloq báo cáo doanh thu với 664 triệu USD vào năm 2019, 70% doanh thu trong số đó là đến từ châu Âu. NEC Corp đã dành nhiều thời gian trong những năm qua để tái cơ cấu các đơn vị làm ăn thua lỗ, lý do là xuất hiện nhiều đối thủ đến từ châu Á, cạnh tranh trực tiếp về giá, bán các đơn vị bán dẫn, máy tính cá nhân và điện thoại thông minh.

Do đó, NEC đã tập trung vào việc cung cấp dịch vụ liên quan đến giải pháp sử dụng công nghệ trong sinh trắc học, chăm sóc sức khỏe, phân tích dữ liệu và viễn thông cho chính phủ và các doanh nghiệp.

Gần đây nhất là NEC đã nhận được khoản đầu tư 560 triệu USD từ công ty viễn thông Nhật Bản Nippon Telegraph and Telephone (NTT) để tăng cường nỗ lực phát triển công nghệ không dây 5G.

Thương vụ này dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào tháng 4/2021 sau những phê duyệt cần thiết.

Google chưa cắt giảm 30% thanh toán trên Goolge Play ở Ấn Độ đến tháng 4/2022

Google đang hoãn việc thực thi chính sách thanh toán mới trên Goolge Play ở Ấn Độ đến tháng 4/2022.

Google chưa cắt giảm 30% thanh toán trên Goolge Play ở Ấn Độ đến tháng 4/2022

Goolge sẽ đưa ra quy tắc Goolge Play mới bắt đầu vào tháng 9/2021 trên toàn cầu, Ấn Độ là quốc gia cũng phải chịu áp dụng quy tác này. Trước khi chính sách này có hiệu lực thì hơn 150 công ty trên thị trường internet lớn thứ hai thế giới bày tỏ lo ngại về khoản phí 30% mà nhà sản xuất Android dự định bắt phải thanh toán khi thực hiện giao dịch trên Goolge Play.

Google đang hoãn việc thực thi chính sách thanh toán mới trên Goolge Play ở Ấn Độ đến tháng 4/2022 nhằm thể hiện sự lắng nghe các nhà phát triển và sẵn sàng tham gia để giảm bớt mối quan tâm này.

Trước đó thì Goolge đã thay đổi quy tắc Goolge Play liên quan đến chính sách thanh toán của Google Play để làm rõ hơn loại giao dịch nào sẽ chịu hoa hồng của Google khi mua hàng trong ứng dụng. Goolge cũng tuyên bố sẽ thực hiện những thay đổi trong Android 12 giúp người dùng cài đặt và sử dụng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba dễ dàng hơn thay thế cho Google Play.

Theo Kinh tế Đô thị

http://kinhtedothi.vn/tin-tuc-cong-nghe-moi-nhat-ngay-510-apple-kien-doi-tac-tai-che-geep-canada-397860.html

Mọi chi tiết tư vấn vui lòng liên hệ:

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHOẺ - HETEC

 Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799                     - Hotline: 0917 021 858

Email: hetecvietnam@gmail.com            Website: https://hetec.vn 

Tin khác

FACEBOOK


LIÊN HỆ


LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ SỨC KHỎE - HETEC

Địa chỉ: Số nhà L7-45 Khu Đô thị Athena Fulland, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 6680 6799;  Email: hetecvietnam@gmail.com; Website: https://hetec.vn 

Chịu trách nhiệm nội dung: Tiến sĩ Lê Hữu Thi - Viện trưởng 

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI
Social   Social   Social  
© 2019 hetec.vn. All Rights Reserved